Siro là sản phẩm có độ đường cao, ở dạng sệt nên gấy khá nhiều khó khăn trong công đoạn chiết rót, đặc biệt là tiến hành chiết rót dạng thủ công. Bời đậy là dạng thực phẩm được sử dụng trực tiếp không thông qua chế biến nên trong lúc đóng gói để tiếp xúc quá lâu với môi trường bên ngoài sẽ làm cho sản phẩm bị nhiễm bụi bẩn.
Chính vì thế để việc chiết rót, đóng gói của quý doanh nghiệp được diễn ra dễ dàng và tiện lợi hơn, chúng tôi xin giới thiệu dây chuyền chiết rót siro tự động. Đây sẽ là sản phẩm hứa hẹn tối ưu quy trình chiết rót cũng như đảm bảo được chất lượng tuyệt vời của thành phẩm khi đưa đến tay người dùng.
Tóm tắt nội dung
TỔNG QUAN DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT SIRO TỰ ĐỘNG
Sử dụng dây chuyền chiết rót siro tự động giúp giảm chi phí nhân công, hiệu quả công việc cao. Tất cả bộ phận thiết bí tiếp xúc với chất chiết rót đều được làm bằng thép không gỉ, có khả năng chống chịu ăn mòn và dễ dàng làm sạch. Dây chuyền được thiết kế theo công nghệ tiên tiến nhát nên hoạt động rất ổn định.
Người vận hành có thể thay đổi định lượng chiết sau đó máy sẽ tự động bơm vào chai theo thể tích đã cài đạt. Sử dụng bằng piston và có van một chiều mở ra để dụng dịch được rót xuống các ống rót.
CẤU TẠO CỦA DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT SIRO TỰ ĐỘNG
Dây chuyền tự động hoàn thành các công đoạn, cấp chai, rửa chai, sấy chai, chiết rót, xoắn nắp và dán nhãn… có thể kết nối thêm máy đóng hộp tự động cho dây chuyền này.
Toàn bộ hệ thống thiết kế chắc chắn, vận hành ổn định, dễ dàng thao tác, sữa chữa ngoài ra còn có chế độ cảm biến không có chai sẽ không chiết rót giảm tối đa lãng phí nguyên liệu.
Tất cả các linh kiện được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện có chứng từ CO – CQ.Hệ thống điều khiển bằng PLC, biến tần, màn hình cảm ứng dễ thao tác sử dụng. Phù hợp tiêu chuẩn GMP hiện hành.
THÔNG SỐ KỸ THUẬT DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT SIRO TỰ ĐỘNG
STT | Tên | Hình Ảnh | Thông Số |
1 | Bồn Tank siro 1000l |
| |
2 | Máy cấp lọ |
| |
3 | Máy chiết rót – cấp nắp và đóng nắp chai |
|
QUY TRÌNH CỦA DÂY CHUYỂN CHIẾT RÓT SIRO TỰ ĐỘNG
Đầu tiên, nhân viên vận hành sẽ khởi động máy và đặt chai lọ lên mâm cấp sản phẩm với thiết kế đặc biệt, mâm cấp sẽ xếp các chai lọ thành hàng ngay ngắn trước khi được đưa lên băng tải.
Sau đó các chai lọ này sẽ được đưa đến bộ phận chiết rót. Máy chiết rót siro sẽ tự động chiết sản phẩm theo định lượng đã cài đặt sẵn. Lúc này chúng ta cần kiểm tra và chú ý việc cấp liệu đầy đủ cho máy.
Hoàn thành việc chiết rót, máy chuyển chai sản phẩm đến bộ phận cấp nắp và siết nắp. Vì được trang bị cảm biến nên máy sẽ nhận dạng và đặt nắp chính xác vào miệng chai. Siết nắp một cách chặt chẽ và chính xác.
Bước cuối cùng của dây chuyền chiết rót siro tự động là dán nhãn, với cuộn nhãn đã được trang bị sẵn, máy sẽ tự động hoàn thành việc dán nhãn một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Các nhãn dán sẽ rất đều và đẹp, không có tình trạng nổ hay nhăn nheo.